Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đặt mua Terbisil 250mg

  Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

  Địa điểm mua hàng

  • Cam kết thuốc chính hãng, giá tốt
  • Đổi trả hàng trong 15 ngày
  • Giao hàng toàn quốc, nhận hàng → trả tiền
  • Dược sĩ giỏi tư vấn trực tiếp

  HOẠT CHẤT

  Terbinafine

  THÀNH PHẦN CỦA

  Terbinafine 250mg

  Dược lực học:
  Terbinafine là một allylamine có phổ kháng nấm rộng. Terbinafine nồng độ thấp có khả năng kháng nấm ngoài da, nấm móng và nấm lưỡng hình. Tác động diệt hay là kháng nấm men tùy thuộc vào chủng loại nấm. Terbinafine can thiệp chọn lọc vào giai đoạn đầu của quá trình sinh tổng hợp sterol nấm. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt ergosterol và tăng tích lũy squalene trong nội bào, làm chết tế bào nấm. Terbinafine phát huy tác dụng bằng cách ức chế epoxidase squalene trong màng tế bào nấm. Men epoxidase squalene enzym không gắn kết với hệ thống cytocrome P450. Terbinafine không gây ảnh hưởng đến sự chuyển hóa của hormone hoặc thuốc khác.

  Dược động học:
  Sau khi uống, Terbinafine được hấp thu tốt (> 70%) từ đường tiêu hóa. Uống liều đơn Terbinafine 250mg dẫn đến nồng độ đỉnh đạt 0,97μg/ml trong vòng 2 giờ sau khi uống. Thời gian bán hấp thu là 0,8 giờ (48 phút) và thời gian ban phân phối là 4,6 giờ (4 giờ và 36 phút). Sinh khả dụng của terbinafine: bị ảnh hưởng bởi thức ăn, nhưng không cần điều chỉnh liều. Terbinafine gắn mạnh với protein huyết tương (99%). Nó khuếch tán nhanh qua biểu bì và tập trung ở màng ưa lipid. Terbinafine cũng được tiết ra từ tuyến bã nhờn, vì thế có nồng độ cao trong nang lông, tóc và da nhờn. Terbinafine cũng có các tính năng phân phối tại móng tay trong vòng vài tuần đầu điều trị. Do đó, terbinafine tập trung ở da, tóc và móng tay, móng chân, tương ứng với hoạt động diệt nấm. Sự biến đổi sinh học trong chuyển hóa không có hoạt tính kháng nấm, được bài tiết chủ yếu trong nước tiểu. Thời gian bán thải là 17 giờ. Không có bằng chứng của sự tích lũy. Dược động học thay đổi tại nồng độ đỉnh – đáy của Terbinafine không phụ thuộc vào tuổi tác, nhưng tỷ lệ thải trừ có thể giảm ở bệnh nhân suy thận hoặc suy gan, kết quả nồng độ terbinafine trong máu cao hơn.

  CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

  Tác dụng :

  Là thuốc chống nấm. Cơ chế tác dụng là ảnh hưởng đến khả nǎng tạo chất hóa học là các sterol của nấm. Các sterol là thành phần quan trọng của màng tế bào nấm và liên kết chúng với nhau. Sự ảnh hưởng này làm suy yếu màng tế bào. Terbinafine uống có tác dụng hơn griseofulvin và itraconazole trong điều trị nấm móng.
  Chỉ định:
  • Thuốc terbisil có tác dụng trị bệnh nấm da chân.
  • Thuốc terbisil có tác dụng trị nấm da thân & đùi.
  • Thuốc terbisil có tác dụng trị bệnh Candida da.
  • Thuốc terbisil có tác dụng trị nấm da đầu.
  • Thuốc terbisil có tác dụng trị nấm móng.

  CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

  Dạng viên:
  Đối với người lớn 250mg x 1lần/ngày
  Trẻ em: Chỉ dùng dạng viên

  • Trẻ > 40kg: 250mg x 1 lần/ngày
  • 20-40kg: 125mg x 1lần/ngày
  • 12-20kg: 62,5mg x 1lần/ngày.

  Thời gian điều trị:

  • Nấm da chân 2-6 tuần
  • Nấm da thân & đùi 2-4 tuần
  • Bệnh Candida da 2-4 tuần
  • Nấm da đầu 4 tuần
  • Nấm móng 6-12 tuần.

  Dạng kem:
  Thoa 1-2 lần/ngày lên vùng bị nhiễm

  Thời gian dùng:

  • Nấm da chân 2-4 tuần
  • Nấm da thân & đùi 1-2 tuần
  • Bệnh Candida da 1-2 tuần
  • Lang ben 2 tuần.

  Nấm móng Trong hầu hết các bệnh nhân, thời gian điều trị thành công là từ 6 tuần và 3 tháng. Ở những bệnh nhân trẻ với móng tay phát triển bình thường, nhiễm trùng móng chân hay nhiễm trùng móng tay chỉ cần điều trị dưới 3 tháng. Ba tháng điều trị thường là đủ trong các trường hợp còn lại. Điều trị 6 tháng hoặc lâu hơn có thể yêu cầu đặc biệt là ở những bệnh nhân bị nhiễm trùng móng ngón chân cái. Sự tiến triển của móng xấu hơn có thể thấy ở bệnh nhân được chỉ định điều trị dài hơn 3 tháng. Hiệu quả lâm sàng tối ưu trong các bệnh nhiễm nấm móng chân cái đạt được một vài tháng sau khi chữa nấm và ngưng điều trị. Điều này liên quan đến thời gian cần thiết cho sự tăng trưởng mô móng tay khỏe mạnh.
  Nấm tóc capitis: 4 tuần Nấm chân pedis, nấm corporis/ cruris Nấm chân pedis: 2-6 tuần Nấm corporis/ cruris: 2-4 tuần Dấu hiệu và triệu chứng nhiễm nấm không thể biến mất hoàn toàn cho đến vài tuần sau khi điều trị nấm kết thúc. Sử dụng ở người cao tuổi : Không có bằng chứng cho thấy rằng các bệnh nhân cao tuổi cần liều lượng khác hoặc chịu các tác dụng phụ khác hơn so với những bệnh nhân trẻ. Khả năng suy gan hoặc thận nên được xem xét trong nhóm tuổi này. Sử dụng ở trẻ em : Terbinafine uống được dung nạp tốt ở trẻ em trên 2 tuổi.

  QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ TRÍ

  Một trường hợp duy nhất quá liều đã được báo cáo. Sau khi dùng liều 4g, bệnh nhân bị buồn nôn, đau vùng thượng vị và chóng mặt. Bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn. Việc điều trị khuyến cáo của quá liều là đào thải thuốc, chủ yếu là dùng than hoạt, và liệu pháp điều trị hỗ trợ triệu chứng nếu cần thiết.

  CHỐNG CHỈ ĐỊNH

  Quá mẫn với thành phần thuốc.

  THẬN TRỌNG

  • Nếu trong quá trình sử dụng thuôc có sảy ra các tác dụng phụ kể trên thì nên ngưng dùng terbinafine và xét nghiệm chức năng gan ngay lập tức.
  • Nếu tình trạng nấm móng không quá nặng thì có thể hoãn việc điều trị trong thời kì mang thai vì không nên sử dụng terbinafine trong giai đoạn này.
  •  Thành phần terbinafine được bài tiết vào sữa mẹ do đó không nên dùng thuốc trong thời kì đang cho con bú.
  •  Tránh cà phê, trà, cola, nước tăng lực hoặc các nguồn khác của caffeine trong khi dùng thuốc này.
  • Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khi dùng loại thuốc bôi vì Terbisil Tablet có thể làm cho bạn cháy nắng dễ dàng hơn.
  • Mặc quần áo bảo hộ và sử dụng kem chống nắng (SPF 30 hoặc cao hơn) khi bạn đang ở ngoài trời.
  • Cẩn thận trong các trường hợp đang bị bệnh gan; có tiền sử trầm cảm; có hệ thống miễn dịch yếu hoặc một rối loạn tự miễn như lupus hoặc bệnh vẩy nến.

  TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

  Terbinafine nói chung dung nạp tốt. Phản ứng phụ thường là nhẹ đến trung bình, và thoáng qua. Hầu hết các tác dụng phụ thường bao gồm các triệu chứng hệ thần kinh trung ương (nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt), các triệu chứng trên đường tiêu hóa (cảm giác đầy hơi, chán ăn, buồn nôn, đau bụng nhẹ, tiêu chảy) hoặc phản ứng da không nghiêm trọng (phát ban, nổi mề đay, ngứa ). Trong trường hợp cá biệt, phản ứng da nghiêm trọng đã được báo cáo trong đó có Hội chứng Stevens-Johnson, chết biểu bì. Nếu tiếp tục xảy ra nổi mẩn da, nên ngừng điều trị terbinafine. Ít gặp, Terbinafine có thể gây ra rối loạn vị giác, bao gồm mất vị giác, thường phục hồi trong vòng vài tuần sau khi ngưng dùng thuốc. Trong một số trường hợp cá biệt, rối loạn chức năng gan mật đáng kể đã được báo cáo. Có sự tăng men gan. Mặc dù không được báo cáo được liên kết với việc sử dụng terbinafine, không nên tiếp tục dùng thuốc nếu rối loạn chức năng gan tiến triển. Rối loạn máu như thiếu máu bạch cầu trung tính hoặc giảm tiểu cầu đã được báo cáo trong trường hợp cá biệt.

  Thông báo cho bác sĩ những tác dụng phụ khi dùng thuốc

  TƯƠNG TÁC

  Terbinafine có thể làm tăng tác dụng của amphetamines, beta-blockers, dextromethorpan, Lidocaine, ritonavir, thuốc chống trầm cảm 3 vòng và nhiều chất CYP2D6 khác. Nó cũng có thể làm tăng tác dụng của warfarin. Nó làm giảm tác dụng của codein và Tramadol. Nghiên cứu tiến hành trên vitro và các tình nguyện viên khỏe mạnh cho thấy rằng terbinafine có tiềm năng không đáng kể để ngăn cản hoặc gây ra sự thanh thải thuốc chuyển hóa qua enzyme cytochrome P450 khác (ví dụ: cyclosporin, tolbutamide, thuốc tránh thai). Trong khi một số trường hợp rối loạn kinh nguyệt ở bệnh nhân uống terbinafine đồng thời với thuốc tránh thai đã được thông báo, nhưng tỷ lệ mắc rối loạn như vậy cũng thấy khi uống thuốc tránh thai một mình. Mặt khác, hệ thanh thải huyết tương của terbinafine có thể tăng bởi những thuốc gây ra sự trao đổi chất (như rifampicin) và có thể bị ức chế bởi các loại thuốc ức chế P450 (như cimetidine). Trường hợp cần thiết dùng phối hợp, liều terbinafine phải được điều chỉnh cho phù hợp.

  QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

  Hộp 4 vỉ x 7 viên nén

  BẢO QUẢN

  Bảo quản dưới 30oC. Tránh ánh sáng và tránh ẩm

  HẠN DÙNG

  3 năm kể từ ngày sản xuất

  TIÊU CHUẨN

  Nhà sản xuất

  NHÀ SẢN XUẤT

  Sản xuất bởi: Santa Farma Ilac Sanayii A.S. – THỔ NHĨ KỲ
  Phân phối bởi: Công ty cổ phần Dược phẩm Nhất Anh

  error: Content is protected !!

  Chúng tôi Thiết kế website du lịch , Thiết kế website khách sạnThiết kế website nội thất, kiến trúc