Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đặt mua Ostocare

  Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

  Địa điểm mua hàng

  • Cam kết thuốc chính hãng, giá tốt
  • Đổi trả hàng trong 15 ngày
  • Giao hàng toàn quốc, nhận hàng → trả tiền
  • Dược sĩ giỏi tư vấn trực tiếp

  THÀNH PHẦN

  – Calci gluconat…………………………….500 mg
  – Vitamin D3 ( Cholecalciferol )…………..250 IU
  – Tá dược vừa đủ…………………………1 viên
  Tá dược gồm: Avicel, Tinh bột ngô, polyvinylpyrolydon, magnesi stearat, HPMC, Talc, Titandioxyd, PEG 6000, cồn 95o,nước cất.

  – Calci là thành phần cơ bản trong cấu tạo của xương, có vai trò quan trọng trong hoạt động của thần kinh và co cơ, là một trong những yếu tố đông máu. Thành phần muối Calci có 4 loại chủ yếu là các gốc: Citrat, phosphate, carbonat và gluconat. Calci gluconat có nguồn gốc hữu cơ, có hoạt tính cao, hấp thụ và chuyển hóa tốt hơn các loại muối Calci vô cơ khác. Đặc biệt Calci gluconat có độ hòa tan cao, hạn chế được tác dụng phụ tạo sỏi ở đài bể thận. Sản phẩm Ostocare được hấp thụ tốt qua đường tiêu hóa nhờ trong thành phần phối hợp Calci gluconat và cholecalciferol ( vitamin D3 ). Bình thường hàng ngày trẻ em dưới 1 tuổi cần 600mg Calci, trẻ em từ 1 – 4 tuổi cần 800 mg Calci, từ 4 tuổi trở lên cần 1000 mg Calci, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cần 1300 mg Calci.

  Các đặc tính dược lực học:

  – Calci là thành phần quan trọng tham gia vào cấu trúc của xương. Thiếu Calci xảy ra khi chế độ ăn hằng ngày không cung cấp đủ Calci đặc biệt là ở thiếu nữ và người già, phụ nữ trước và sau thời kì mãn kinh, thiếu niên. Do tăng nhu cầu về Calci nên phụ nữ và trẻ em là người có nhiều nguy cơ nhất. Việc bổ sung Calci được sử dụng như một phần của việc phòng và điều trị bệnh loãng xương ở người ăn uống thiếu Calci.

  – Vitamin D3 giúp cho sự tạo xương nhờ tăng cường hấp thu Calci từ ruột, tái hấp thu Calci ở ống thận, tham gia vào quá trình kháng hóa xương. Điều hòa mức Calci trong máu bằng cách huy động từ xương ra khi thiếu.

  Các đặc tính dược động học:

  – Sự hấp thu Calci ở một tỉ lệ nghịch với Calci ăn vào. Mức độ hấp thu giảm đáng kể theo tuổi. Các bệnh có kèm theo chứng phân có mỡ, ỉa chảy, kém hấp thu mãn tính ở ruột cũng tăng thải trừ Calci qua phân. Calci thải qua thận và được tái hấp thu đến 98%. Hiệu quả tái hấp thu được điều hòa chính bởi  hormone cận giáp và cũng bị ảnh hưởng bởi sự thanh lọc Na+, sự có mặt của các anion không bị tái hấp thu và các chất lợi niệu. Thuốc lợi niệu tới nhánh lên của quai henle làm tăng Calci niệu, ngược lại thuốc lợi niệu thiazid không gắn liền sự thải trừ Na+ và Ca2+ dẫn đến giảm Calci niệu. Hormon cận giáp luôn điều hòa ion Calci huyết tăng bằng tác động lên ống thận. Calci niệu chỉ bị ảnh hưởng ít bởi chế độ ăn Calci ở người bình thường. Một lượng đáng kể Calci được thải trừ vào sữa trong thời gian cho con bú, một phần thải qua mồ hôi và qua phân.

  – Vitamin D3 được hấp thụ tốt từ ruột non, mặt cần thiết cho sự hấp thụ vitamin D3 ở ruột. Khoảng 80% vitamin D3 dùng theo đường uống được hấp thu theo hệ bạch huyết, nửa đời trong huyết tương 19 – 25 giờ nhưng thuốc được lưu giữ lâu dài trong các mô mỡ. Vitamin D3 và các chất chuyển hóa của nó bài xuất chủ yếu qua mật, phân, chỉ một lượng nhỏ bài xuất qua nước tiểu. Một phần được tiết qua sữa.

  CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

  – Ostocare được chỉ định trong các trường hợp thiếu Calci gây loãng xương ở người già, phụ nữ tiền mãn kinh, người đang điều trị các loại thuốc ức chế hấp thụ Calci hoặc tăng đào thải Calci như Corticoid, thuốc lợi tiểu, bệnh nhân nằm bất động lâu ngày, hạ Calci huyết…
  – Bổ sung Calci cho người có nhu cầu Calci cao như trẻ em đang tăng trưởng, còi xương, nhuyễn xương, phụ nữ có thai và cho con bú. Phòng ngừa loãng xương ở người lớn tuổi, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh.

  CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

  – Người lớn: Uống 1 viên/lần, 2 – 3 lần/ngày.
  – Trẻ em: Uống ½ liều người lớn.
  Uống với nước sôi để nguội.

  CHỐNG CHỈ ĐỊNH

  – Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

  – Bệnh nhân bị bệnh thận, tăng Calci huyết, Calci niệu nặng, u ác tính phá hủy xương và loãng xương do bất động. Người bệnh đang dùng digitalis vì nguy cơ ngộ độc digitalis

  THẬN TRỌNG

  Dùng thận trọng trong trường hợp suy hô hấp và nhiễm toan máu. Tăng Calci huyết có thể xảy ra khi chức năng thận giảm, cần thường xuyên kiểm tra Calci huyết.

  Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Không gây hại khi dùng liều theo nhu cầu thông thường hàng ngày.

  TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

  Có thể gây chóng mặt, giãn mạch ngoại vi, táo bón, đầy hơi, buồn nôn, nôn. Đỏ bừng và/hoặc có cảm giác ấm lên hoặc nóng.

  TƯƠNG TÁC THUỐC

  -Những thuốc sau đây ức chế giải trừ Calci qua thận: Các thiazid, clopamid, ciprofloxacin,chlorthalidon, thuốc chống co giật.
  -Calci làm giảm hấp thu demeclocyclin, doxycyclin, metacyclin, minocyclin,oxytetraxyclin, tetracycline, enoxacin, fleroxacin, levoflaxacin, lomefloxacin,noflaxacin, ofloxacin, pefloxacin, sắt, kẽm và những chất khoáng thiết yếukhác.
  -Calci làm tăng độc tính với tim của các glucosid digitalis vì tăng nồng độCalci huyết sẽ làm tăng ức chế Na+ – K+ – ATPase của glycosidtim. Glucocorticoid, phenytoin làm giảm hấp thu Calci qua đường tiêu hóa. Chế độăn có phytat, oxalat làm giảm hấp thu Calci vì tạo thành những phức hợp khó hấpthu. Phosphat, calcitonin, natri sulfat, furisemid, magnesi, cholestyramin,estrogen, một số loại thuốc chống co giật cũng làm giảm Calci huyết.
  -Thuốc lợi niệu thiazid làm tăng nồng độ Calci huyết.

  QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

  Hộp 3 vỉ x 10 viên

  HẠN SỬ DỤNG

  36 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì.

  NHÀ SẢN XUẤT

  Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà

  error: Content is protected !!

  Chúng tôi Thiết kế website du lịch , Thiết kế website khách sạnThiết kế website nội thất, kiến trúc