Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đặt mua Avirtab

  Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

  Địa điểm mua hàng

  • Cam kết thuốc chính hãng, giá tốt
  • Đổi trả hàng trong 15 ngày
  • Giao hàng toàn quốc, nhận hàng → trả tiền
  • Dược sĩ giỏi tư vấn trực tiếp

  HOẠT CHẤT

  Acyclovir

  THÀNH PHẦN

  Acyclovir ………………………………………….. 200mg

  Dược lực học:
  Acyclovir là một chất tổng hợp đồng đẳng purine nucleoside của guanine có hoạt tính chống lại virus gây bệnh Herpes ở người, bao gồm: virus Herpes simplex loại 1 và loại 2, Varicella zoster, Epstein Barr, và Cytomegalovirus. Acyclovir được sử dụng dạng tiêm truyền tĩnh mạch, uống, kem bôi ngoài da, thuốc mỡ tra mắt. Việc điều trị bằng Acyclovir càng sớm càng tốt ngay sau khi nhiễm bệnh, khởi phát nổi ban.

  Dược động học:
  Sinh khả dụng theo đường uống của Acyclovir khoảng 20 % (15 – 30 %). Thức ăn không làm ảnh hưởng đến hấp thu của thuốc. Acyclovir phân bố rộng trong dịch cơ thể và các cơ quan như não, thận, phổi, ruột, gan, lách, cơ, tử cung, niêm mạc và dịch âm đạo, nước mắt, thuỷ dịch, tinh dịch, dịch não tuỷ. Liên kết với protein thấp (9 – 33 %). Thời gian đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương từ 1,5 – 2 giờ. Nửa đời sinh học của thuốc ở người lớn khoảng 3 giờ, ở trẻ em từ 2 – 3 giờ, ở trẻ sơ sinh 4 giờ. Một lượng nhỏ của thuốc được chuyển hoá ở gan, còn phần lớn (30 – 90 % liều) được đào thải qua thận dưới dạng không biến đổi.

  CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

  Điều trị nhiễm virus Herpes simplex da và niêm mạc bao gồm Herpes sinh dục khởi phát và tái phát. Ngăn chặn việc tái nhiễm Herpes trên người có miễn dịch bình thường và dự phòng Herpes simplex ở người bị tổn hại miễn dịch. Các trường hợp bị nhiễm virus Herpes zoster (Bệnh zona).

  CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

  Liều thường dùng:
  – Điều trị Herpes simplex khởi phát ở người lớn: uống 1 viên/1 lần, dùng 5 lần/24 giờ, cách nhau 4 giờ. Đợt điều trị kéo dài 5-10 ngày.
  – Ngăn chặn Herpes simplex tái nhiễm ở người lớn có khả năng miễn dịch bình thường: uống 1 viên/1 lần, dùng 3 lần/24 giờ, cách nhau 8 giờ .Đợt điều trị kéo dài 6 tháng.
  – Dự phòng Herpes simplex ở người lớn bị tổn hại miễn dịch: uống 1 viên/1 lần, dùng 4 lần/24 giờ, cách nhau 6 giờ. Thời gian dùng thuốc phòng ngừa tuỳ thuộc vào thời kỳ có nguy cơ dài hay ngắn.
  – Điều trị bệnh zona (Herpes zoster) cấp tính ở người lớn:  Uống 4 viên/1 lần, dùng 5 lần/24 giờ, cách nhau 4 giờ. Đợt điều trị kéo dài 7 ngày.
  – Ở những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng (như sau khi ghép tuỷ) hay bị giảm hấp thu thuốc ở ruột, có thể tăng liều gấp đôi 400mg hay có thể xem xét thay đổi bằng phương pháp tiêm tĩnh mạch.
  – Đặc biệt chú ý giảm liều ở bệnh nhân bị suy thận.
  – Ở người già, nên duy trì bổ sung nước cho bệnh nhân dùng Acyclovir liều cao.
  – Liều lượng dùng cho trẻ em: đối với điều trị Herpes simplex ở trường hợp bị suy giảm miễn dịch: trẻ em trên 2 tuổi dùng như liều người lớn. Trẻ em dưới 2 tuổi nên dùng bằng một nửa liều người lớn.

  QUÁ LIỀU

  Acyclovir chỉ được hấp thu một phần qua đường tiêu hoá. Hầu như rất ít khi tác dụng gây độc trầm trọng xảy ra khi dùng một liều lên đến 5 g trong một lần dùng. Chưa có số liệu về hậu quả xảy ra sau khi uống các liều cao hơn. Cần theo dõi kỹ bệnh nhân trong trường hợp uống vượt quá 5 g Acyclovir.

  CHỐNG CHỈ ĐỊNH

  – Những người mẫn cảm với thành phần của thuốc.
  – Phụ nữ có thai và đang cho con bú.

  THẬN TRỌNG

  Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

  TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

  Dùng thuốc trong thời gian ngắn có thể gặp buồn nôn, nôn. Dùng lâu dài (1 năm) có thể gặp buồn nôn, nôn, ỉa chảy, đau bụng, ban, nhức đầu (<5 người bệnh).
  Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

  TƯƠNG TÁC

  Dùng đồng thời Zidovudin và Acyclovir có thể gây trạng thái ngủ lịm và lơ mơ.
  – Probenecid làm gia tăng thời gian bán hủy trung bình và diện tích dưới đường cong của Acyclovir dùng toàn thân.
  – Amphotericin B và ketoconazol làm tăng hiệu lực chống Virus của Acyclovir.

  QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

  Hộp 5 vỉ x 10 viên nén

  BẢO QUẢN

  Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 300 C, tránh ánh sáng.

  HẠN SỬ DỤNG

  36 tháng kể từ ngày sản xuất.

  NHÀ SẢN XUẤT

  Công ty cổ phần TRAPHACO – VIỆT NAM

  error: Content is protected !!

  Chúng tôi Thiết kế website du lịch , Thiết kế website khách sạnThiết kế website nội thất, kiến trúc