HOẠT CHẤT
N-Acetyl-dl-leucin
THÀNH PHẦN
N-Acetyl-dl-leucin…………………. 500mg
Tính chất: Atileucine inj có thành phần là N-Acetyl-dl-leucin 500mg/5ml. Thuốc được chỉ định để điều trị trong các trường hợp có triệu chứng cơn chóng mặt.
Dược lực học:
Thuốc trị chóng mặt có cơ chế tác dụng chưa rõ.
Dược động học:
Sau khi tiêm tĩnh mạch 1g N-Acetyl-dl-leucin, quan sát thấy động học gồm 2 phần với một giai đoạn phân phối rất nhanh (thời gian bán hủy trung bình 0,11 giờ) và một kỳ đào thải nhanh (thời gian bán hủy trung bình 1,08 giờ).
CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH
Công dụng:
Thuốc trị chóng mặt có cơ chế tác dụng chưa rõ.
Chỉ định:
Điều trị triệu chứng cơn chóng mặt.
LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG
Người lớn:
- Dùng đường tiêm tĩnh mạch: tốt nhất nên tiêm tĩnh mạch chậm (tiêm bắp có thể dẫn đến những phản ứng tại chỗ).
- Liều dùng: 2 ống/ngày, thời gian điều trị biến đổi tùy theo diễn biến lâm sàng (liều lượng có thể tăng lên 4 ống/ngày nếu cần).
QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ TRÍ
– Triệu chứng quá liều: Sự không dung nạp thuốc có thể xảy ra ở một số người, như phản ứng quá mẫn, phản ứng dị ứng.
– Cách xử trí: Ngưng dùng thuốc, gây nôn, rửa dạ dày. Điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng khi xảy ra quá liều.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Người có tiền sử dị ứng với thuốc.
THẬN TRỌNG
Sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú:
– Do thiếu dữ liệu ở động vật và dữ liệu trên người nên cẩn thận khi sử dụng N-Acetyl-dl-leucin khi có thai.
– Phụ nữ cho con bú không nên dùng thuốc khi đang cho con bú.
Người vận hành máy móc, lái tàu xe:
– Thuốc không gây ảnh hưởng đến lái tàu xe, vận hành máy móc nhưng do điều trị các triệu chứng chóng mặt khuyến cáo người dùng không vận hành máy móc hoặc lái xe.
TƯƠNG TÁC THUỐC
Để tránh các tương tác thuốc có thể xảy ra với nhiều loại thuốc, cần phải thông báo cho bác sĩ biết thuốc đang điều trị.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
Thuốc này có thể gây ra khó chịu ở một số người.
QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ TRÍ
– Triệu chứng quá liều: Sự không dung nạp thuốc có thể xảy ra ở một số người, như phản ứng quá mẫn, phản ứng dị ứng.
– Cách xử trí: Ngưng dùng thuốc, gây nôn, rửa dạ dày. Điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng khi xảy ra quá liều.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI
Hộp 5 ống x 5ml
Hộp 10 ống x 5ml
Hộp 20 ống x 5ml
BẢO QUẢN
Nơi khô ráo, nhiệt độ < 30oC, tránh ánh sáng.
HẠN DÙNG
24 tháng kể từ ngày sản xuất.
NHÀ SẢN XUẤT
Công ty cổ phần Dược phẩm AN THIÊN