Urxyl 300mg - Nhà thuốc online
Thuốc GDP

Urxyl 300mg

Mã :PC3212

Giá :
Gọi 0985 587 502 đặt hàng
Địa chỉ: 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOẠT CHẤT

Ursodeoxycholic acid

THÀNH PHẦN

Ursodeoxycholic acid 300mg
Tá dược: Povidon, lactose monohydrat, cellulose vi tinh thể, croscarmellose natri, magnesi stearat, silicon dioxyd, hydroxypropy lmethy lcellulose, talc, titan dioxyd, polyethylen glycol 6000, oxyd sắt đỏ … vừa đủ 1 viên.

Dược lực:

– Acid ursodeoxycholic là muối mật tự nhiên có mặt một hàm lượng rất thấp trong cơ thể. Khác với các muối mật nội sinh khác, acid ursodeoxycholic rất ái nước và không có tác dụng tẩy rửa.
– Acid ursodeoxycholic có tác dụng lên chu trình gan – ruột của các acid mật nội sinh: Làm tăng tiết dịch mật, giảm tái hấp thu các dịch mật bằng cách ức chế tái hấp thu chủ động tại ruột, từ đó làm giảm nồng độ các acid mật nội sinh trong máu.
– Acid ursodeoxycholic là một trong những biện pháp điều trị sỏi mật có bản chất cholesterol bằng cách làm giảm nồng độ cholesterol trong dịch mật. Tác dụng này là sự kết hợp của nhiều cơ chế khác nhau: Giảm tái hấp thu cholesterol, tăng chuyển hóa cholesterol ở gan thành các acid mật thông qua con đường làm tăng hoạt tính tại gan của enzym cholesterol 7 alpha- hydroxylase. Hơn nữa, acid ursodeoxycholic duy trì cholesterol ở dạng hòa tan trong dịch mật.

Dược động học:

Acid ursodeoxycholic được hấp thu thụ động ở ruột non. Chuyển hóa qua gan lần đầu từ 50 đến 60%. Ở gan, acid ursodeoxycholic liên hợp với glycine và taurine. Ở liều sử dụng 10 – 15 mg/kg/ngày, acid ursodeoxycholic chiếm khoảng 50 – 70% các acid mật lưu thông trong cơ thể.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng:

 • Thuốc urxyl có chứa hoạt chất chính là Acid ursodeoxycholic. tác dụng của thuốc được quyết định bởi thành phần này.
 • Acid ursodeoxycholic phân tán cholesterol và hình thành dạng tinh thể lỏng,  do đó có tác dụng làm giảm cholesterol trong dịch mật.
 • Acid ursodeoxycholic có hoạt tính thông mật bằng cách thúc đẩy sự bài tiết mật ở gan và làm gia tăng chức năng mật của sắc tố mật. Hoạt tính làm tan sỏi mật của acid ursodeoxycholic làm giảm mức dư thừa cao của cholesterol, chất này sẽ tạo ra sản phẩm sỏi mật ở người.
 • Acid ursodeoxycholic có hoạt tính của lipase, làm giảm sức căng bề mặt của lipid để rồi este hóa. Hoạt tính này đã được ghi nhận trên một số báo cáo lâm sàng, điều này cho thấy thuốc góp phần vào việc đẩy mạnh chức năng tiêu hóa.
 • Acid Ursodeoxycholic Acid được chỉ định cho việc điều trị rối loạn gan, sỏi mật, xơ gan, bất thường của gan, bệnh gan, sỏi mật và các bệnh chứng khác.

Chỉ định:
– Hỗ trợ điều trị sỏi túi mật cholesterol, viêm túi mật, viêm đường dẫn mật: Sỏi túi mật nhỏ hoặc không triệu chứng, không cản quang, có đường kính dưới 15 mm, túi mật vẫn hoạt động bình thường (được xác nhận bằng chụp X quang túi mật), ở các bệnh nhân có sỏi nhưng bị chống chỉ định phẫu thuật.
– Cải thiện chức năng gan ở bệnh nhân viêm gan mật mạn tính đặc biệt là chứng xơ gan mật nguyên phát, viêm xơ đường dẫn mật, bệnh gan mắc phải do chứng bệnh nhầy nhớt.
– Chứng khó tiêu, chán ăn do rối loạn đường mật.
– Hỗ trợ điều trị xơ hóa và ung thư gan/ mật do rượu.
– Di chứng của phẫu thuật cắt bỏ ruột.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Người bệnh có thể sử dụng với liều 1 viên x 2 lần/ngày:
 • Ngăn ngừa sỏi mật: 300mg x 2 lần/ngày.
 • Tan sỏi mật: 8-12mg/kg/ngày chia 2-3 lần.
 • Xơ gan mật nguyên phát: 10-15mg/kg/ngày, chia 2-4 lần.
Trong điều trị sỏi túi mật cholesterol:
 • Liều có tác dụng từ 5 – 10 mg/kg/ngày, liều trung bình khuyến cáo là 7,5 mg/kg/ngày ở những người có thể trạng trung bình.
Đối với người béo phì, liều khuyên dùng là 10 mg/kg/ngày, tùy theo thể trọng mà liều dùng từ 2 – 3 viên/ngày.
Cách dùng:
Khuyên dùng uống một lần vào buổi tối hoặc chia thành hai lần buổi sáng và buổi tối.
Thời gian điều trị thông thường là 6 tháng, tuy nhiên nếu sỏi có kích thước lớn hơn 1cm thì thời gian điều trị có thể kéo dài đến 1 năm.
– Trong điều trị bệnh gan mật mạn tính:
 • Liều điều trị từ 13 – 15 mg/kg/ngày. Nên bắt đầu từ liều 200 mg/ngày, sau đó tăng liều theo bậc thang để đạt được liều điều trị tối ưu vào khoảng 4 – 8 tuần điều trị.
– Trong trường hợp bệnh gan mật mắc phải do bệnh nhầy nhớt, liều điều trị tối ưu là 20 mg/kg/ngày.
– Cách dùng: Chia làm 2 lần, uống vào buổi sáng và buổi tối, uống cùng với bữa ăn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với thành phần của thuốc
Nhạy cảm với Ursodeoxycholic Acid.
Phụ nữ có thai
Ngoài ra, Ursodeoxycholic Acid không nên được dùng nếu có những bệnh chứng sau:

 • Bệnh viêm đại tràng và ruột non
 • Thuốc kháng acid
 • Gan mãn tính và bệnh loét dạ dày
 • Sỏi mật bị vôi hóa và sắc tố
 • Túi mật không hoạt động
 • Đài phát thanh sỏi mật đục

THẬN TRỌNG

– Cần thận trọng khi dùng thuốc ở người bị bệnh tụy tạng nặng, người bị loét dạ dày, người có sỏi ở cơ quan túi mật.
– Để xa tầm tay trẻ em.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

– Do tính tan ở ruột rất kém, acid ursodeoxycholic không gây kích ứng màng nhầy ruột, do đó các trường hợp tiêu chảy là rất hiếm.
– Gia tăng chứng ngứa ngáy, mề đay khi bắt đầu điều trị chứng ứ mật nặng. Do đó, liều khởi đầu khuyến cáo của các bệnh nhân này là 200 mg/ngày.
Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Tác dụng phụ ít gặp:
Buồn nôn, nôn, tiêu chảy
Ngứa da, phát ban
Sỏi mật vôi hóa
Chuyển động lỏng lẻo

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 6 vỉ x 10 viên

BẢO QUẢN

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Nhiệt độ không quá 30 độ C

HẠN SỬ DỤNG

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Tiêu chuẩn nhà sản xuất.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM

ban thuoc urxyl 300mggia thuoc urxyl 300mgurxyl 300mg la thuoc giurxyl 300mg là thuốc gìmua thuoc urxyl 300mg o dau, Thuốc urxyl 300mg, thuoc urxyl 300mg, giá thuốc urxyl 300mg bao nhiêuurxyl 300mg có tốt không, giá urxyl 300mg, urxyl 300mg mua ở đâu, urxyl 300mg giá bao nhiêuurxyl 300mg bán ở đâu, cách dùng urxyl 300mgurxyl 300mg có tác dụng gì, tac dung phu cua thuoc urxyl 300mg, urxyl 300mg gia bao nhieu, tac dung phu urxyl 300mg, mua thuoc urxyl 300mg o dau uy tin, cach dung urxyl 300mg, cách dùng thuốc urxyl 300mg, cach dung thuoc urxyl 300mg, lieu dung urxyl 300mg, liều dùng urxyl 300mgthuoc urxyl 300mg mua o daugiá thuốc ursodeoxycholic acid 300mg, urxyl 300 giá bao nhiêu, thuoc urxyl la thuoc giursodeoxycholic acid 300mg giágiá thuốc ursodeoxycholic acid 300mg


Chát với chúng tôi