Sekaf - Nhà thuốc online
Thuốc GDP

Sekaf

Mã :PC3155

Giá :
Gọi 0985 587 502 đặt hàng
Địa chỉ: 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOẠT CHẤT

Citicoline

THÀNH PHẦN

Citicolin natri 522,5mg tương đương citicolin 500mg
Tá dược: Cellulose vi tinh thể. tinh bột ngô, croscarmellose natri, silicon dioxyd, magnesi stearat, sepifilm LP014 … vừa đủ 1 viên.

Tính chất:
Citicoline là chất trung gian sinh học của sự tổng hợp các lipid, là tiền chất của sự tổng hợp lecithin, mà lecithin là một trong những thành phần chủ yếu của màng tế bào và của các bào quan. Vai trò của lecithin trong sự tái tạo cho thấy dùng citicoline có tác dụng dược lý lên hệ thần kinh trung ương, bảo vệ hệ thần kinh trung ương chống nhiều chất độc hại (thiếu oxy, các dung môi hữu cơ độc với thần kinh…) đã thấy có sự tương quan giữa sự tồn tại của não với các rối loạn chức năng thần kinh và sự thiếu hụt phospholipid ở những vùng bị bệnh. Sự tái tạo phospholipid đòi hỏi sự sáp nhập của cholin và phosphatidylcholin, là quá trình cần thực hiện qua citicoline. Vì vậy dùng citicoline điều trị các rối loạn chức năng thần kinh khi tuổi cao (choáng váng, đau nửa đầu, mệt mỏi, mất ngủ, giảm sút trí nhớ, giảm thể lực, rối loạn tư thế và rối loạn chức năng giao tiếp xã hội), tổn hại não sau phẫu thuật và các hiện tượng huyết khối mạch não.

Dược lực học:
Hoạt chất của SEKAF là citicolin hay còn gọi là Citidil-diphosphat cholin (CDPC).

CDPC là chất trung gian sinh học của sự tổng hợp các lipid, là tiền chất của sự tổng hợp lecithin, mà lecithin là một trong những thành phần chủ yếu của màng tế bào và của các bào quan. Vai trò của lecithin trong sự tái tạo tế bào cho thấy dùng CDPC sẽ tạo các tác dụng dược lý lên hệ thần kinh trung ương, bảo vệ thần kinh trung ương chống nhiều chất độc hại (thiếu oxy, các dung môi hữu cơ độc với thần kinh…).

Đã thấy có tương quan giữa sự tổn hại của não với các rối loạn chức năng thần kinh và sự thiếu hụt phospholipid ở những vùng bị bệnh. Sự tái tạo phospholipid đòi hỏi sự sáp nhập của cholin vào phosphatidylcholin, là quá trình cần thực hiện qua CDPC. Nhiều kinh nghiệm nghiên cứu đã chứng minh là trong khi dùng cholin sẽ làm tăng sự chuyển hóa cùa chất này thành acetylcholin, tạo nên các trạng thái cholinergic, thì nếu sử dụng liều cao CDPC cũng không tạo ra những thay đổi tương tự, kể cả một tỷ lệ lớn vào phosphatidylcholin não ở vùng bị bệnh.

Những dữ liệu trong thực nghiệm này giúp cho sử dụng SEKAF điều trị các rối loạn chức năng thần kinh khi tuổi cao (choáng váng, đau nửa đầu, mệt mỏi. mất ngủ, giảm sút trí nhớ, giảm thể lực, rối loạn tư thế và các rối loạn chức năng giao tiếp xã hội), tổn hại não sau phẫu thuật và sau các hiện tượng huyết khối mạch não.

Dược động học:
Sau khi uống, CDPC bị thủy phân ở ruột non cho 2 thành phần (cholin và citidin) và sẽ hấp thu nhanh. Một phần sẽ tái tổng hợp tại gan. Chỉ có 3% được đào thải qua nước tiểu và phân

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng:

Thuốc có tác dụng kích thích sinh tổng hợp các phospholipid trên màng tế bào thần kinh, chống tổn thương não, tăng cường chức năng dẫn truyền thần kinh.

Chỉ định:
– Điều trị các rối loạn tiền đình như: chóng mặt, ù tai, hoa mắt
– Chứng kém tập chung, suy giảm trí nhớ, căng thẳng ở người già
– Hỗ trợ phục hồi chức năng ở người liệt nửa người sau tai biến mạch máu não
– Bệnh não cấp tính: Tai biến mạch não cấp tính & bán cấp (thiểu năng tuần hoàn não, xuất huyết não, nhũn não)
– Bệnh não mạn tính: Thoái triển tuổi già (gồm có bệnh Alzheimer), sa sút trí tuệ do thoái hoá nguyên phát, sa sút trí tuệ do nhồi máu đa ổ, di chứng tai biến mạch não, chấn thương sọ não
– Phòng ngừa biến chứng sau phẫu thuật thần kinh
– Parkinson: dùng đơn độc hay phối hợp với levodopa.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Cách dùng:
Dùng thuốc sau khi ăn

Liều dùng:
– Các rối loạn ý thức do chấn thương đầu hoặc sau phẫu thuật não: Uống 1 viên/lần. Ngày 1-2 lần
– Hỗ trợ phục hồi chức năng với bệnh nhân bị liệt nửa người sau tai biến mạch máu não: Uống 2 viên/lần/ngày. Trong 3-4 tuần
– Bệnh Parkinsoncó biểu hiện run nặng: 1 viên/lần/ngày. Trong 3-4 tuần

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
Tăng trương lực thần kinh đối giao cảm.
Phụ nữ mang thai và cho con bú.

THẬN TRỌNG

Người bệnh bị dị ứng hoặc quá mẫn cảm với thành phần của thuốc nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Thuốc không làm hạ huyết áp kéo dài, nên không thay thế được các thuốc chống tăng huyết áp.
Chưa rõ ảnh hưởng do tích lũy thuốc trong cơ thể, hoặc do nghiện thuốc. Chưa có đầy đủ dữ liệu về sử dụng thuốc khi mang thai và trong thời kỳ cho con bú. Đối với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, cần cân nhắc giữa ích lợi và tác hại khi sử dụng thuốc.
Thuốc chỉ dùng theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu muốn biết thêm thông tin về thuốc, vui lòng liên hệ với bác sĩ để bổ sung những thông tin cần thiết.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Thuốc có độ an toàn cao, các phản ứng phụ rất hiếm gặp. Tuy nhiên, các triệu chứng như hạ huyết áp, mệt mỏi hay khó thở, phát ban, mất ngủ, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, chán ăn, cảm giác nóng trong người có thể xảy ra khi dùng thuốc.

TƯƠNG TÁC

Không phối hợp với meclofenoxat hoặc centrofenoxin. Do thuốc làm tăng hiệu lực của levodopa, nên cần thận trọng khi phối hợp 2 thuốc này.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 2 vỉ x 10 viên

BẢO QUẢN

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Nhiệt độ không quá 30 độ C

HẠN SỬ DỤNG

36 tháng kể từ ngày sản xuất

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Tiêu chuẩn nhà sản xuất.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM

ban thuoc Sekafgia thuoc Sekaf, Sekaf la thuoc giSekaf là thuốc gì, mua thuoc Sekaf o dau, Thuốc Sekaf, thuoc Sekaf, giá thuốc Sekaf bao nhiêuSekaf có tốt không, giá Sekaf, Sekaf mua ở đâuSekaf giá bao nhiêuSekaf bán ở đâu, cách dùng Sekaf, Sekaf có tác dụng gì, tac dung phu cua thuoc SekafSekaf gia bao nhieu, tac dung phu Sekaf, mua thuoc Sekaf o dau uy tin, cach dung Sekaf, cách dùng thuốc Sekaf, cach dung thuoc Sekaf, lieu dung Sekaf, liều dùng Sekafciticoline 500mgban thuoc Sekaf 500mg, gia thuoc Sekaf 500mg, Sekaf 500mg la thuoc gi, Sekaf 500mg là thuốc gìmua thuoc Sekaf 500mg o dau,Thuốc Sekaf 500mg, thuoc Sekaf 500mggiá thuốc Sekaf 500mg bao nhiêu, Sekaf 500mg có tốt không, giá Sekaf 500mg, Sekaf 500mg mua ở đâuSekaf 500mg giá bao nhiêuSekaf 500mg bán ở đâu, cách dùng Sekaf 500mg, Sekaf 500mg có tác dụng gì, tac dung phu cua thuoc Sekaf 500mg, Sekaf 500mg gia bao nhieu, tac dung phu Sekaf 500mg, mua thuoc Sekaf 500mg o dau uy tin, cach dung Sekaf 500mg, cách dùng thuốc Sekaf 500mg, cach dung thuoc Sekaf 500mg, lieu dung Sekaf 500mg, liều dùng Sekaf 500mg


Chát với chúng tôi