Momex Nasal Spray - Nhà thuốc online
Thuốc GDP

Momex Nasal Spray

Mã :PC3191

Giá :
Gọi 0985 587 502 đặt hàng
Địa chỉ: 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOẠT CHẤT

Mometason furoat

THÀNH PHẦN

Mỗi 1ml hỗn dịch chứa:
Mometason furoat 0,5mg

Dược lực:
Mometasone furoate là một corticosteroid dùng ngoài với tính chất chống viêm tại chỗ ở các liều không có các tác dụng toàn thân.

Dược động học:
Mometasone furoate dùng dạng xịt mũi có sinh khả dụng toàn thân không đáng kể (<= 0,1%) và nói chung không phát hiện được trong huyết tương, mặc dù sử dụng một phép định lượng nhạy với giới hạn xác định thấp 50 pg/ml ; do đó, không có dữ liệu dược động học tương ứng cho dạng dùng này. Hỗn dịch mometasone furoate hấp thụ rất kém bởi đường tiêu hóa và một lượng nhỏ có thể được nuốt và hấp thụ trải qua một quá trình chuyển hóa bước đầu rộng rãi trước khi thải trừ theo nước tiểu và mật.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng:
Trong các nghiên cứu dùng các kháng nguyên đường mũi, Mometasone furoate cho thấy có tác dụng kháng viêm ở cả các đáp ứng dị ứng pha sớm và muộn. Nó đã được chứng tỏ bởi sự giảm (so với placebo) của histamin và các bạch cầu ưa eosin, bạch cầu trung tính và các protein kết dính tế bào biểu mô.

 • Thuốc xịt mũi chuyên điều trị chống viêm và chống dị ứng như: Viêm mũi dị ứng, Viêm xoang cấp tính, Viêm mũi dị ứng theo mùa…
 • Dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi để điều trị các triệu chứng viêm mũi theo mùa và viêm mũi dị ứng quanh năm.
 •  Ở các bệnh nhân có tiền sử các triệu chứng trung bình đến nặng của viêm mũi dị ứng theo mùa, điều trị dự phòng bằng Momex được khuyên dùng 2 đến 4 tuần trước thời gian dự kiến bắt đầu của mùa phấn hoa

Chỉ định:
Thuốc được chỉ định làm giảm biểu hiện viêm và ngứa trong các bệnh da đáp ứng với corticosteroid như bệnh vẩy nến và viêm da dị ứng.
Dạng lotion của thuốc có thể bôi được cho các sang thương trên da đầu.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Cách dùng:
Bạn hãy sử dụng thuốc Momex Nasal Spray theo các bước sau:

 • Xì mũi nhẹ nhàng để làm sạch mũi. Sau đó, bạn lắc nhẹ chai thuốc và tháo nắp chống bụi ra.
 • Đặt ngón trỏ và ngón giữa vào hai bên vòi xịt và ngón cái vào thân chai thuốc, hướng vòi xịt ra xa và ấn ngón tay xuống để bơm xịt thuốc.
 • Bạn bịt một bên lỗ mũi và đưa vòi xịt vào lỗ mũi bên còn lại. Hơi nghiêng đầu về phía trước, giữa chai thuốc thẳng đứng rồi bạn bắt đầu hít nhẹ nhàng, chậm rãi qua mũi. Trong khi hút vào thì bạn xịt thuốc bằng cách dùng ngón tay ấn dứt khoát một lần xịt.
 • Thở ra qua miệng. Tiếp theo, bạn lặp lại bước trên để hít liều xịt thứ hai cho cùng một bên lỗ mũi rồi rút vòi xịt ra khỏi lỗ mũi và thở ra qua miệng.
 • Lặp lại tương tự với bên lỗ mũi còn lại.
 • Sau khi xịt thuốc, bạn hãy lau vòi xịt cẩn thận bằng khăn sạch.
 • Đậy nắp chống bụi lại.

Để vệ sinh bình xịt giúp xịt thuốc hiệu quả, bạn hãy tháo nắp chống bụi và đẩy vòi xịt ra, đem rửa vòi xịt và nắp chống bụi trong nước ấm, xả lại dưới vòi nước. Sau đó bạn để khô tại chỗ ấm xong lắp vòi xịt và chai thuốc và đậy nắp chống bụi lại. Khi sử dụng lần tiếp theo sau khi vệ sinh, bạn cần mồi bơm xịt lại.

Liều dùng:

– Điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm:
Liều thông thường để điều trị và dự phòng là 2 nhát xịt (50mcg/nhát xịt) cho mỗi bên mũi, 1 lần/ngày (tổng liều là 200mcg/ngày). Khi triệu chứng đã giảm, bạn có thể giảm xuống 1 nhát xịt cho mỗi bên mũi (tổng liệu 100mcg) vẫn có hiệu quả duy trì.
Nếu triệu chứng không được kiểm soát tốt, bạn có thể tăng liều tối đa là 4 nhát xịt cho mỗi bên mũi/ngày (tổng liểu 400mcg). Sau đó, bạn nên giảm liều xuống sau khi giảm bớt triệu chứng.
Thuốc có tác dụng đáng kể trên lâm sàng, xuất hiện sớm sau 12 giờ kể từ liều dùng đầu tiên.

– Polyp mũi:
Người lớn (kể cả người lớn tuổi) và trẻ ≥ 18 tuổi: dùng liều đề nghị thông thường là 2 nhát xịt cho mỗi bên mũi, 2 lần/ngày (tổng liều 400mcg). Khi đã kiểm soát triệu chứng tốt, bạn nên giảm liều xuống còn 2 nhát xịt cho mỗi bên mũi và dùng 1 lần/ngày (tổng liều 200mcg).

– Viêm mũi xoang cấp:
Liều đề nghị: 2 nhát xịt cho mỗi bên mũi, dùng 2 lần/ngày (tổng liều 400mcg). Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu triệu chứng trở nên xấu đi trong thời gian điều trị.

– Điều trị hỗ trợ trong các đợt viêm xoang cấp:
Liều đề nghị thông thường: 2 nhát xịt cho mỗi bên mũi, 2 lần/ngày. Nếu không kiểm soát triệu chứng tốt có thể tăng lên 4 nhát xịt mỗi bên, 2 lần/ngày (tổng liều 800mcg).

– Trẻ từ 2–11 tuổi điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm: nên dùng liều 1 nhát xịt cho mỗi bên mũi, 1 lần/ngày (tổng liều 100mcg) và nên dùng với sự trợ giúp từ người lớn.

QUÁ LIỀU

Do sinh khả dụng toàn thân của Momex Nasal Spray không đáng kể (< 0,1%) nên nếu quá liều thường không yêu cầu điều trị mà chỉ cần theo dõi, sử dụng tiếp liều kê toa thích hợp.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

CHÚ Ý

Bạn không nên dùng thuốc Momex Nasal Spray khi có nhiễm khuẩn khu trú tại niêm mạc mũi không được điều trị.

Do corticosteroid ức chế quá trình lành vết thương nên không sử dụng corticosteroid đường mũi cho những bệnh nhân phẫu thuật mũi hoặc chấn thương cho đến khi lành vết thương.

Sau 12 tháng điều trị bằng Momex Nasal Spray, không có bằng chứng cho thấy bị teo niêm mạc mũi. Ngoài ra, mometasone furoate có xu hướng phục hồi niêm mạc mũi trở về kiểu hình mô học bình thường. Cũng như bất kỳ điều trị kéo dài nào khác, bệnh nhân sử dụng Momex Nasal Spray kéo dài nhiều tháng nên được kiểm tra định kỳ về những thay đổi có thể xuất hiện tại niêm mạc mũi. Nếu nhiễm nấm khu trú ở mũi hoặc hầu họng, bạn nên ngừng dùng Momex Nasal Spray hoặc có thể cần điều trị thích hợp. Kích thích ở mũi – hầu kéo dài có thể khiến bạn dừng sử dụng thuốc Momex Nasal Spray.

Nên sử dụng Momex Nasal Spray thận trọng ở những người nhiễm lao ở thể hoạt động hoặc thể câm đường hô hấp, nhiễm nấm, nhiễm vi khuẩn/virus toàn thân chưa được điều trị hay nhiễm herpes simplex ở mắt.

Không có bằng chứng ức chế trục hạ đồi – tuyến yên – thượng thận sau khi điều trị kéo dài bằng Momex Nasal Spray. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi nếu chuyển từ sử dụng corticosteroid toàn thân sang thuốc Momex Nasal Spray. Khi đó, người bệnh nên ngưng sử dụng corticosteroid toàn thân vì có thể bị suy thượng thận trong nhiều tháng. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng lại corticosteroid toàn thân nếu có dấu hiệu hoặc triệu chứng ức chế thượng thận và áp dụng phương pháp điều trị khác.

Trong một nghiên cứu lâm sàng có đối chứng placebo, người ta không quan sát thấy giảm tăng trưởng ở bệnh nhi dùng thuốc Momex Nasal Spray 100mcg/ngày trong 1 năm.

Chưa có nghiên cứu về sự an toàn và hiệu quả của thuốc Momex Nasal Spray trong điều trị polyp mũi ở trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.

Trong thời gian chuyển từ corticosteroid toàn thân sang Momex Nasal Spray, một số triệu chứng khi ngừng sử dụng corticosteroid toàn thân có thể xảy ra như đau khớp hoặc cơ, mệt mỏi, trầm cảm giai đoạn đầu. Giai đoạn chuyển đổi này có thể xuất hiện các bệnh dị ứng đã có, chẳng hạn như viêm kết mạc dị ứng và chàm.

Người bệnh dùng corticosteroid ức chế miễn dịch mạnh nên được cảnh báo về nguy cơ khi tiếp xúc với một vài nhiễm khuẩn (thủy đậu, sởi).

Rất hiếm có báo cáo thủng vách ngăn hoặc tăng áp lực nội sọ nhãn sau khi sử dụng corticosteroid xịt bên trong mũi.

Người bệnh nên đi khám ngay nếu thấy các dấu hiệu hoặc triệu chứng nhiễm khuẩn nặng (sốt, đau nhiều và kéo dài một bên mặt/răng hoặc sưng mặt, mắt hoặc ngoại vi mắt…).

Chưa thiết lập tính an toàn và hiệu quả của Momex Nasal Spray trong điều trị các triệu chứng viêm mũi xoang ở trẻ dưới 12 tuổi.

THẬN TRỌNG

Nếu có kích ứng hay nhạy cảm khi sử dụng Mometasone, nên ngưng điều trị và thay thế bằng liệu pháp thích hợp.
Khi có nhiễm trùng, nên phối hợp thêm với thuốc kháng nấm hay kháng khuẩn thích hợp. Nếu không có đáp ứng tốt tức thì, nên ngưng dùng corticosteroid cho đến khi nhiễm trùng được trị khỏi.
Bất kỳ tác dụng ngoại ý nào xảy ra khi dùng đường toàn thân, kể cả suy thượng thận, cũng có thể xuất hiện với các corticosteroid dùng tại chỗ, đặc biệt ở trẻ em và trẻ sơ sinh.
Sự hấp thu toàn thân của corticosteroid dùng tại chỗ sẽ gia tăng nếu điều trị trên một diện tích cơ thể rộng hay băng kín sau khi bôi thuốc. Nên thận trọng trong những trường hợp này hay khi dùng thuốc lâu ngày, đặc biệt ở bệnh nhân nhi. Bệnh nhân nhi có thể biểu hiện khả năng nhạy cảm cao hơn với sự suy yếu trục hạ đồi – tuyến yên – thượng thận và hội chứng Cushing hơn người trưởng thành do tỷ lệ giữa diện tích bề mặt da lớn hơn so với trọng lượng cơ thể. Nên giới hạn sử dụng corticosteroid tại chỗ cho trẻ em ở liều thấp nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị. Ðiều trị dài hạn với corticosteroid có thể làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em.
Không dùng Mometasone trong nhãn khoa.
– Phụ nữ có thai và đang cho con bú: Tính an toàn Mometasone khi dùng cho phụ nữ có thai chưa được xác định. Do đó, chỉ dùng corticosteroid tại chỗ trong thai kỳ khi lợi ích mong đợi cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi. Không nên sử dụng một lượng lớn hay dùng kéo dài các thuốc thuộc nhóm này cho phụ nữ đang mang thai.
Hiện không biết được là lượng corticosteroid dùng tại chỗ được hấp thu vào máu đủ để có thể tìm thấy trong sữa mẹ hay không. Các corticosteroid dùng toàn thân được bài tiết qua sữa mẹ với một lượng rất nhỏ không có khả năng gây ảnh hưởng bất lợi cho trẻ. Tuy nhiên, khi quyết định tiếp tục dùng Mometasone hay ngưng thuốc nên lưu ý đến tầm quan trọng của thuốc với bà mẹ.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Các tác dụng phụ tại chỗ liên quan đến điều trị được báo cáo trong các nghiên cứu lâm sàng ở bệnh nhân người lớn và trẻ thanh thiếu niên bao gồm:

 • Đau đầu
 • Chảy máu cam (chảy máu thực sự, chảy máu niêm mạc, đốm chảy máu)
 • Viêm hầu họng
 • Nóng rát, kích thích mũi, loét mũi

Những tác dụng phụ này chủ yếu được quan sát thấy ở corticosteroid xịt mũi.

Ở bệnh nhi, tỷ lệ các tác dụng phụ như đau đầu, chảy máu cam, kích thích mũi và hắt hơi tương tự như khi so sánh với placebo.

Các phản ứng quá mẫn tức thì (như co thắt phế quản, khó thở) hiếm khi xảy ra khi sử dụng mometason furoat đường mũi. Rất hiếm có báo cáo về phản ứng phản vệ và phù mạch.

Polyp mũi, viêm mũi xoang cấp: nhìn chung tỷ lệ xuất hiện các biểu hiện bất lợi là tương tự như placebo và tương tự như các tác dụng phụ quan sát thấy với viêm mũi dị ứng.

Điều trị hỗ trợ trong các đợt viêm xoang cấp: ở người lớn và thanh thiếu niên dùng thuốc này như điều trị hỗ trợ trong điều trị viêm xoang cấp, các tác dụng phụ liên quan đến điều trị xuất hiện với tỷ lệ tương tự như placebo, bao gồm đau đầu, viêm hầu họng, nóng rát và kích thích mũi. Xuất hiện chảy máu cam từ nhẹ tới nặng.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 1 chai 18ml (140 liều xịt x 50mcg)

BẢO QUẢN

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Nhiệt độ không quá 30 độ C

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Hanlim Pharm Co., Ltd – HÀN QUỐC 
Nhà đăng ký: Harbin Pharmaceutical Group Co., Ltd. General pharm factory
Phân phối bởi: Công ty TNHH XNK Y tế Delta
Số đăng ký: VN-20521-17

ban thuoc momexgia thuoc momex, momex la thuoc gimomex là thuốc gìmua thuoc momex o dau, Thuốc momex, thuoc momexgiá thuốc momex bao nhiêumomex có tốt không, giá momexmomex mua ở đâumomex giá bao nhiêumomex bán ở đâu, cách dùng momex, momex có tác dụng gì, tac dung phu cua thuoc momex, momex gia bao nhieu, tac dung phu momex, mua thuoc momex o dau uy tin, cach dung momex, cách dùng thuốc momex, cach dung thuoc momex, lieu dung momex, liều dùng momex, momex nasal spray giá, giá thuốc xịt mũi momex, thuốc xịt mũi momex nasal spray, momex 18ml, giá thuốc momex nasal spray, momex nasal sđk, momex nasal spray sđk, sdk thuoc momex, momex 140 liềumomex xịt 140 liều


Chát với chúng tôi